Tin tức chi tiết

Nhập mã cổ phiếu dưới đây để tìm được những thông tin hữu ích nhất !
Tìm kiếm theo mã CK :
Tra cứu | Tìm kiếm nâng cao
CTCK nhận định thị trường 05/07: Nhịp điều chỉnh là cơ hội để cơ cấu danh mục
05/07/2017 9:08:56 SA        -

Các nhịp điều chỉnh có thể được xem là cơ hội để các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục tập trung vào các cổ phiếu có yếu tố cơ bản khi nhiều khả năng thị trường sẽ ghi nhận sự phân hóa rõ nét trong mùa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017.

CTCK VCBS

Sau chuỗi tăng trưởng liền trước, thị trường đón nhận áp lực điều chỉnh khiến hai sàn giao dịch đóng cửa tăng giảm trái chiều. Ngay từ đầu phiên, sắc đỏ bao trùm tại VN Index khi áp lực bán xuất hiện tại một số cổ phiếu có tác động lớn lên chỉ số như GAS, PLX, VIC, BID, CTG, VCB, …. Trong khi đó, HNX Index giao dịch với sắc xanh đỏ đan xen cho thấy áp lực điều chỉnh cũng manh nha hình thành. Sang phiên chiều, lực bán trở nên mạnh lên đáng kể khi nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội chốt lời sau chuỗi tăng khá liền trước. Kết thúc phiên, VN Index chìm sâu trong sắc đỏ còn HNX Index bất chấp giằng co, nỗ lực vượt lên trên mốc tham chiếu trong những giao dịch cuối giờ. Mặc dù vậy, không xảy ra tình trạng bán tháo trên thị trường khi thanh khoản chưa tăng đột biến. Độ rộng thị trường co hẹp với số lượng mã đỏ điểm áp đảo số lượng mã xanh điểm.

Xét theo nhóm ngành, hầu hết các nhóm cố phiếu đều chịu áp lực điều chỉnh trong phiên hôm nay. Trong đó, các nhóm đã tăng tốt trong thời gian trước như Ngân hàng, Dầu khí, Bất động sản, … là các nhóm chịu áp lực điều chỉnh mạnh nhất điển hình là các cổ phiếu ACB, VCB, PLX, GAS, VNM, … Ở chiều ngược lại, nhóm Chứng khoán vẫn đang duy trì được sắc xanh.

Sau một giai đoạn tăng khá liền trước, chúng tôi cho rằng áp lực điều chỉnh ngắn hạn là không bất ngờ. Theo đó, với giả định xu hướng tăng vẫn được duy trì, nhà đầu tư có thể giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tập trung vào các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng trong Quý 2 cũng như nửa cuối năm 2017. Thậm chí, các nhịp điều chỉnh có thể được xem là cơ hội để các nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục tập trung vào các cổ phiếu có yếu tố cơ bản khi nhiều khả năng thị trường sẽ ghi nhận sự phân hóa rõ nét trong mùa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017.

CTCK Rồng Việt

Diễn biến phiên hôm qua có thể là tiếp diễn của phiên liền trước đó. Hôm trước các mã vốn hóa lớn cũng gặp sức ép tương tự như hôm qua nhưng không diễn ra trên diện rộng cũng như lực ép chưa đủ mạnh. Nhóm dẫn dắt hôm nay có thể là chứng khoán nhưng không đủ mạnh để vực lại chỉ số. Tuy nhiên, điểm tốt như đã trình bày đó là tiền vẫn còn trong thị trường, không có dấu hiệu tháo chạy mà vẫn sẽ tìm kiếm cơ hội chọn lọc. Như vậy, khả năng thị trường đảo chiều giảm chưa cao.

CTCK FPT - FPTS

Áp lực chốt lời diện rộng xuất hiện trong phiên 4/7 có khả năng sẽ đưa VN-Index bước vào hiệu giai đoạn điều chỉnh kỹ thuật. Nhà đầu tư lướt sóng được khuyến nghị tạm thời dừng các hoạt động giải ngân, tránh mua đuổi trong giai đoạn này và tranh thủ đà tăng còn lại để thực hiện chốt lời các cổ phiếu đã có lãi.

Với các nhà đầu tư trung-dài hạn, chiến lược nắm giữ cổ phiếu vẫn có thể thực hiện và việc tập trung danh mục vào các cổ phiếu cơ bản đang tích lũy sẽ mang lại lợi thế trong bối cảnh kỳ báo cáo kinh doanh quý II đang đến gần.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì trạng thái Tích cực, bất chấp việc phân hóa mạnh tiếp tục diễn ra và số lượng cổ phiếu giảm giá vẫn chiếm tỷ lệ áp đảo hơn số lượng cổ phiếu tăng giá. Với tín hiệu kỹ thuật hiện tại, chúng tôi vẫn cho rằng VN-Index vẫn có cơ hội tăng lên vùng 790 điểm để hoàn thành mẫu hình tăng điểm trung hạn của chỉ số. Tuy nhiên, chúng tôi duy trì quan điểm một tỷ lệ thấp hơn trong các cổ phiếu hai sàn được hưởng lợi từ quá trình tăng giá này; phần còn lại có thể vẫn đang nằm trong một vùng phân phối (ngắn hạn) chậm.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS

Quan điểm tích cực về thị trường vẫn được duy trì và kỳ vọng VN-Index có thể phục hồi trở lại vào phiên 5/7. Trong giai đoạn này, việc mua mới sẽ khá rủi ro bởi ngưỡng kháng cự 780-785 điểm khá nhạy cảm. Nhà đầu tư nên tiếp tục vị trí nắm giữ.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Tin mới hơn
02/10 VIB thu về 2.800 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu đợt 1 năm 2018
02/10 Lãi suất tiền gửi: Tăng giảm đan xen
02/10 VN-Index sẽ chinh phục được mốc 1.100 điểm?
02/10 Điểm danh những doanh nghiệp trả cổ tức bằng tiền, cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần này
02/10 Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 02/10
02/10 Thị trường ngày 2/10: Giá dầu tăng vọt qua 85 USD/thùng, các nông sản cũng tăng giá mạnh
02/10 Thị trường ngày 2/10: Giá dầu tăng vọt qua 85 USD/thùng, các nông sản cũng tăng giá mạnh
02/10 Chứng khoán Việt được FTSE đưa vào danh sách nâng hạng: Giới phân tích kỳ vọng gì?
02/10 Dabaco dự kiến chuyển sàn HOSE và trả thêm cổ tức 10% bằng tiền
01/10 Những doanh nghiệp đầu tiên công bố ước lợi nhuận quý III
Tin cũ hơn
05/07 Giá dầu phục hồi gần chạm mức 50 USD/thùng
05/07 Hồng Hà (HHA) triệu tập Đại hội cổ đông bất thường theo yêu cầu của nhóm cổ đông
05/07 Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 5/7
05/07 Công ty mì ăn liền 45 năm tuổi Miliket chào sàn với mức định giá chỉ vọn vẻn 124 tỷ đồng
05/07 Sau Vietcombank, đến lượt BIDV mạnh tay tuyển dụng nhân sự công nghệ và bảo mật
05/07 Chân dung các doanh nghiệp "gốc" Quân đội trở thành những công ty có giá trị hàng nghìn tỷ trên sàn chứng khoán
05/07 Kỳ vọng vào “game” thoái vốn, hàng loạt cổ phiếu “họ PVX” đồng loạt dậy sóng?
05/07 Hàng loạt ngân hàng ngoại muốn rút vốn khỏi Việt Nam, trùng hợp hay xu hướng?
19/06 Bất động sản đất nền nhà phố hút nhà đầu tư
19/06 Các ngân hàng đang mở cờ trong bụng
Tin tức quan trọng
Tìm kiếm Tin thị trường
Cập nhật thị trường
VN-INDEX 1.159,39 +0,17 / +0,01%
Tìm hiểu về doanh nghiệp
Nhập tên công ty hoặc mã CK để xem thông tin, các thống kê và chỉ tiêu tài chính.
LĨNH VỰC KINH DOANH
Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình
Trụ sở chính: Tầng 7 số 46 - 48 Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà Nội Tel: (84-4)39368866 Fax: (84-4) 39368665 E-Mail: hbs_ho@hbse.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 3 Cao ốc Vimedimex Hòa Bình - 246 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, HCM Tel: (84-8)62906226 Fax: (84-4)62911279
Copyright © 2010 Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình